Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lễ Tri ân và khánh thành Nghĩa trang Liệt sỹ xã Phú Hải
Ngày cập nhật 25/07/2022

            Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 23/7, xã Phú Hải tổ chức Lễ Tri ân và khánh thành Nghĩa trang Liệt sỹ xã. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Đình Phong – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND –UBMTTQVN xã; lãnh đạo xã qua các thời kỳ; những người có công cách mạng, thân nhân các gia đình liệt sỹ và nhân dân trên địa bàn.

              Nghĩa trang Liệt sỹ xã Phú Hải được xây dựng vào năm 1992, qua thời gian dài, một số hạng mục đã bị xuống cấp. Nhằm thể hiện lòng kính trọng và biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, đáp ứng lòng mong mỏi của thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân trên địa bàn xã, được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của UBND tỉnh, xã Phú Hải đã tiến hành nâng cấp và sữa chữa Nghĩa trang liệt sĩ xã, gồm các hạng mục: Cải tạo cổng, tường rào, nhà bia, phần mô các Liệt sỹ, bồn hoa, sân vườn, vỉa hè, đèn chiếu sáng, hệ thống cấp nước… với tổng kinh phí 1 tỷ 100 triệu đồng. Công trình được khởi công từ tháng 02 năm 2022, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 

 

 

           Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Hải đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, trên địa bàn xã Phú Hải có 84 Liệt sĩ; 06 Mẹ Việt Nam anh hùng; 30 người Thương bệnh binh; 12 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 37 người có công giúp đỡ cách mạng; 42 tham gia Dân công hỏa tuyến; 35 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

           Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Minh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Việc khánh thành công trình Nghĩa trang Liệt sỹ xã Phú Hải đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, là công trình mang ý nghĩa chính trị to lớn, thể hiện trách nhiệm, lòng tri ân sâu sắc và nghĩa tình đồng chí, đồng đội của những người đang sống đối với các Anh hùng của dân tộc đã ngã xuống vì độc lập, tự  do của Tổ quốc; đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục trân trọng và giữ gìn thành quả cách mạng, không ngừng học tập lao động sản xuất, xây dựng quê hương đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp.

 

 

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 627.871
Truy cập hiện tại 97