Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hơn 1,9 triệu lượt khách đến Huế trong 6 tháng đầu năm 2024
Ngày cập nhật 04/07/2024

Sáng ngày 02/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Sở Du lịch về tình hình thực hiện công tác trong 6 tháng đầu năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2024.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách đến Huế ước đạt 1.950.251 lượt, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khách quốc tế ước đạt 821.290 lượt, tăng hơn 42,6% so với cùng kỳ năm trước; khách nội địa ước đạt 1.128.961 lượt, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước. Khách lưu trú ước đạt 983.589 lượt, tăng 20,1% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khách quốc tế lưu trú ước đạt 361.986 lượt; tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ du lịch ước đạt 4.001,9 tỷ đồng; tăng 10,9 % so với cùng kỳ năm trước.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, để triển khai các nhiệm vụ, đảm bảo phục hồi và phát triển ngành Du lịch tỉnh nhà một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, Sở Du lịch đã chủ động triển khai thực hiện những nhiệm vụ trong Chương trình công tác năm 2024. Hiện trên địa bàn có 94 đơn vị lữ hành và văn phòng, đại lý du lịch, trong đó có 69 đơn vị có chức năng kinh doanh lữ hành quốc tế, 19 đơn vị kinh doanh lữ hành nội địa, 06 văn phòng và đại lý du lịch.

Tính đến 6 tháng năm 2024, trên địa bàn tỉnh có 893 cơ sở lưu trú, với 14.229 phòng và 22.918 giường, trong đó có 205 khách sạn (chiếm 22,9% trên tổng cslt) với 8.672 phòng (chiếm 60,9% trên tổng số phòng) và 14.350 giường (chiếm 62,6% trên tổng số giường). Trong đó, số khách sạn từ 3-5 sao có 22 cơ sở với 3.115 phòng (chiếm 89.2%) và 4.974 giường (chiếm 88,2%) trên tổng số 33 khách sạn có sao với 3.489 phòng và 5.638 giường.

Sở Du lịch đã tập trung tuyên truyền, quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, ẩm thực, sản phẩm, dịch vụ du lịch Thừa Thiên Huế đến với thị trường khách trong nước và nước ngoài thông qua website Visit Huế, các trang mạng xã hội facebook, tiktok, instagram, zalo, youtube, twitter... và website, fanpage tiếng Nhật. Ngoài ra, Sở Du lịch đã tổ chức các chương trình chào đón những du khách trên chuyến bay quốc tế đầu tiên trong năm (từ Incheon - Hàn Quốc); những du khách đầu tiên đến Huế năm 2024 bằng đường hàng không và đường hàng hải. Sở Du lịch đã phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tham trưng bày gian hàng, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản tại một số sự kiện trong và ngoài nước.

Tại buổi làm việc

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị Sở Du lịch cần rà soát, hình thành các cơ chế để điều hành, một số chính sách đã trình UBND tỉnh, nghị quyết HĐND tỉnh, các Đề án, Kế hoạch trong chương trình công tác năm 2024. Cần xây dựng những chính sách để thúc đẩy, kích cầu phát triển du lịch. Cần chủ động, linh hoạt trong triển khai, hoàn thiện khung cơ chế để tạo bước chuyển biến để thu hút du khách đến Huế.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, du lịch không chỉ là một ngành kinh tế mũi nhọn mà còn góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển, giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế. Để tạo đột phá trong phát triển du lịch, cần thiết phải có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị và sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp, người dân. Có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch trong phát triển sản phẩm, xúc tiến quảng bá; có giải pháp thu hút từng thị trường khách cụ thể; cần tăng cường liên kết giữa các địa phương, các điểm đến, các doanh nghiệp trong phát triển du lịch; chú trọng nâng cao chất lượng nhân lực ngành du lịch... Bên cạnh đáp ứng các nhu cầu cơ bản của khách du lịch là ăn ở, đi lại thì cần phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng để kích thích nhu cầu chi tiêu của du khách.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu rà soát tất cả quy chế, cơ chế chính sách đề tham mưu UBND tỉnh một cơ chế rõ ràng mà các bên đều có sự tham gia và thống nhất. Rà soát lại các Đề án phát triển du lịch suối thác, du lịch gắn với làng nghề. Trong chuỗi các sự kiện về Festival cần tập trung tuyên truyền, quảng bá, danh mục các sự kiện theo từng tháng, từng mùa, chủ động cung cấp thông tin cho các đơn vị, xử lý các thông tin dữ liệu. Đồng thời, đánh giá lại thông tin về du lịch, về sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh. Rà soát lại các cơ chế để đón khách du lịch bằng tàu biển, hàng không, tàu hỏa. Qua đó, cần xây dựng các sự kiện chắp nối thành một chuỗi, gắn với các hoạt động của tỉnh, để tạo nên chuỗi hoạt động lan tỏa đến với cộng đồng và du khách. Chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, có tính ổn định cao, thu hút du khách. Cùng với đó, ngành du lịch cần đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, tăng cường liên kết, hợp tác phát triển, từ đó có những sản phẩm đáp ứng nhu cầu du khách trong nước và quốc tế.

 

 

Hơn 100.000 lượt khách đến Cố đô trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 739.789
Truy cập hiện tại 43