Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và làm việc với Công ty TNHH Xiamen Golden Dragon Bus
Ngày cập nhật 09/07/2024

Chiều ngày 05/7/2024, tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, Đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế do Đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Xiamen Golden Dragon Bus. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình làm việc, gặp mặt doanh nghiệp, quảng bá tỉnh Thừa Thiên Huế tại các địa phương Trung Quốc năm 2024. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Bành Đông Khánh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH Xiamen Golden Dragon Bus.

Tại buổi làm việc đại diện Công ty đã chào mừng Đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm và làm việc với nhà máy sản xuất của Công ty. Ông Bành Đông Khánh đã giới thiệu về Công ty đến với Đoàn công tác, và trao đổi về hợp tác giữa doanh nghiệp và Công ty Kim Long Motors Huế trong việc triển khai Dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long Motors Huế tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô. Thông qua Dự án, Công ty Golden Dragon nhận thấy tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương phát triển của Việt Nam, đặc biệt với định hướng tập trung vào các ngành công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường và thông minh. Do đó, Công ty mong muốn được hợp tác với Công ty Kim Long Motor để sản xuất các loại xe theo kế hoạch và định hướng của Công ty.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Lê Trường Lưu đã gửi lời cảm ơn đến sự đón tiếp của doanh nghiệp đã dành cho Đoàn công tác, đồng thời đề nghị Công ty Golden Dragon tiếp tục phối hợp với Công ty Kim Long Motor Huế để triển khai giai đoạn 2 và 3 của Dự án; từ đó hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong công cuộc phát triển trên lĩnh vực khoa học công nghệ, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ luôn sẵn sàng và nồng nhiệt chào đón Công ty Kim Long Motor phối hợp với các đối tác liên quan để thực hiện hoạt động sản xuất, lắp ráp các loại xe trên địa bàn.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế đã thăm khu vực nhà máy của Công ty TNHH Xiamen Golden Dragon Bus tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến. Đây là một trong những hoạt động cuối cùng, đánh dấu sự thành công của chuỗi chương trình làm việc, gặp mặt doanh nghiệp, quảng bá tỉnh Thừa Thiên Huế tại các địa phương Trung Quốc năm 2024. Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm Công ty TNHH Công nghệ Bảo vệ Đặc biệt Chiết Giang Kanglongda tại khu công nghiệp Thượng Ngu, Thiệu Hưng, Chiết Giang.

 

 

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 737.143
Truy cập hiện tại 174